วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการอาหาร
ซึ่งในการอบรมดังกล่าวได้รับความรู้จากวิทยากรของศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ
- หลักการสุขาภิบาลอาหารและอันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย
- มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร
- การฝึกปฏิบัติต่างๆ
เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านอาหารมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร ส่งผลทำให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล สะอาด และปลอดภัย
โดยมี นายสุรพล ภู่บุบผา รองปลัดเทศบาลฯ นางสาวดารารัตน์ พงศ์รัตนามาน ผู้อำนวยการสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นายพิศาล พันธุ์เสนีย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม นายรัตน์ประกร ธนัทพวงเงินมาก หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่สำนักสาธารณสุขฯ เข้าร่วม ณ วัดบ้านท่อ อำเภอเมืองเชียงใหม่
#เทศบาลนครเชียงใหม่
#ChiangMaiMunicipality
#สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม