33580

 

งานทะเบียนราษฎรและงานบัตรประจำตัวประชาชน เทศบาลนครเชียงใหม่


DITP


 


building-controlcm

 

cm.sanitaryCustom

 

cultural-centre

 

ssruic.ssru.ac.th

Banner-nacc

  

 Mail-Banner300-100

 

Login

00669184
Today
This Week
This Month
All days
1455
2888
18999
669184

Your IP: 54.224.255.17

activity

กิจกรรมสำคัญ

 

 

 

 

 
 

 

 

 

รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่พร้อมทั้ง เจ้าหน้าที่เทศกิจฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันตรวจร้านจำหน่ายประทัดในเขตเทศบาลฯ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 นายณัฐฐ์ชูเดช  วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  , นายอัศนี  บูรณุปกรณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  เจ้าหน้าที่เทศกิจฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันตรวจร้านจำหน่ายประทัดในเขตเทศบาลฯ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงประเพณีเดือนยี่เป็ง หรือเทศกาลลอยกระทง  ประจำปี 2560 โดยเข้าตรวจร้านน้องก้อยดอกไม้ไฟ ถนนสิทธิวงศ์ ต.ช้างม่อย และจากการตรวจสอบทางร้านไม่มีการจำหน่ายประทัดยักษ์  ทั้งนี้ได้ทดลองจุดประทัดและดอกไม้ไฟชนิดต่างๆ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด

นายอัศนี  บูรณุปกรณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  กล่าวว่า การออกตรวจร้านจำหน่ายประทัดและดอกไม้ไฟเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านความสงบเรียบร้อยช่วงเทศกาลลอยกระทง รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากช่วงเทศกาลลอยกระทงทุกปีจะมีการเล่นประทัดและดอกไม้ไฟกันจำนวนมาก บางครั้งการเล่นด้วยความประมาท หรือดัดแปลงให้ประทัดหรือดอกไม้ไฟมีความรุนแรงส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บ หรือสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน จึงต้องตรวจสอบร้านค้าไม่ให้จำหน่ายประทัดหรือดอกไม้ไฟที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือมีความรุนแรงเพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้น
       เทศบาลนครเชียงใหม่ จึ่งขอความร่วมมือจากประชาชนให้งดการเล่นประทัดยักษ์ และขอความร่วมมือร้านค้าให้งดการจำหน่ายประทัดยักษ์ช่วงเทศกาลลอยกระทง  โดยเทศบาลฯ จะจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจออกสอดส่องดูแลช่วงเทศกาล หากพบว่ามีการเล่นหรือจำหน่ายประทัดยักษ์จะแจ้งตำรวจจับกุมดำเนินคดีทันที

 

ดูทั้งหมด : กิจกรรมสำคัญ


announce ข่าวประชาสัมพันธ์

 

ดูทั้งหมด : ข่าวประชาสัมพันธ์


 

ข่าวประกวดราคา/สอบราคา

  

         


auction

ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้าง