เรียน ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
เนื่องด้วย กฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 ข้อ 21(2) กำหนดให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารต้องผ่านการอบรมตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ที่รัฐมนตรีโดยคำแนะนำคณะกรรมการประกาศกำหนดในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งกำหนดให้ดำเนินการจัดการอบรมให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 16 ธันวาคม 2563
เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ไม่สามารถเข้ารับการอบรมตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ และปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหารเหมาะสมกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน เทศบาลนครเชียงใหม่ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารที่ยังไม่ได้เข้ารับการอบรมทราบถึงแนวทางการลงทะเบียนอบรมและเข้ารับการอบรมในช่องทาง ดังนี้
1. ลงทะเบียนเพื่อแสดงความประสงค์เข้ารับการอบรมได้ที่เว็บไซต์ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย https://foodhandler.anamai.moph.go.th หรือตามแบบฟอร์มลงทะเบียน ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ตาม QR Code ท้ายหนังสือนี้
2. ผู้ประกอบกิจการและสัมผัสอาหาร ที่มีภูมิลำเนาหรือมีสถานที่ประกอบกิจการในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่มีความประสงค์จะเข้ารับการอบรมแบบ NEW NORMAL ด้วยสื่อวิดีทัศน์ของกรมอนามัยหรือผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล สามารถแจ้งความประสงค์หรือติดต่อได้ที่ศูนย์ฝึกอบรมการสุขาภิบาลอาหาร ฝ่ายบริการสาธารณสุข สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเชียงใหม่ โทร 053-259138 ในวันและเวลาราชการ